Toán Số Học

H

huy14112


a)(2013+1).2013:2=2014.1006.5
=2027091.
Giải đầy đủ là(cách lớp 5):
Dãy số có số số hạng là:
(2013-1):1+1=2013
Dãy số có số cặp là:
2013 :2=1006,5
Mỗi cặp có giá trị là:
2013+1=2014
Tổng là : 2014.1006,5=2027091
:D:D:D

Không sử dụng bừa bãi icon
 
Last edited by a moderator:
2

23121999chien

a)1 + 2 + 3 + 4 + 5 + .... + 2013
Dãy số này có số số hạng là : (2013-1):1+1=2013(số)
Ta tính mỗi cặp là số đầu cộng số cuối và lần lượt như thế ta có số cặp là : 2013:2=1006,5(cặp)
Vậy mỗi cặp có tổng là 2013+1 vậy dãy số trên có tổng là:
2014.1006,5=2027091.
Đáp số:2027091

 
H

hiennguyenthu082

b)B = 1.2 + 2.3 + 3.4 + 4.5 + ... + 2013.2014
3B = 1.2.3 +2.3.3 +3.4.3 +4.5.3 +... + 2013.2014.3
3B = 1.2.(3-0)+2.3(4-1)+3.4.(5-2)+...+2013.2014.(2015-2012)
3B = 1.2.3+2.3.4-1.2.3+3.4.5-2.3.4+...+2013.2014.2015-2012.2013.2014
3B=2013.2014.2015
B = $\dfrac{2013.2014.2015}{3}$
B = 2723058910
 
A

anconan5a

Mình chỉ biết làm câu 1 thôi!
1+2+3+...+2013
Dãy số trên có số số hạng là:
(2013-1):1+1=2013(số hạng)
Giá trị tổng trên là:
(2013+1).2013:2=
2027091
Hoặc làm như bạn 23121999chien cũng được.

 
Last edited by a moderator:
M

moon.lockheart

b)B = 1.2 + 2.3 + 3.4 + 4.5 + ... + 2013.2014
3B = 1.2.3 +2.3.3 +3.4.3 +4.5.3 +... + 2013.2014.3
3B = 1.2.(3-0)+2.3(4-1)+3.4.(5-2)+...+2013.2014.(2015-2012)
3B = 1.2.3+2.3.4-1.2.3+3.4.5-2.3.4+...+2013.2014.2015-2012.2013.2014
3B=2013.2014.2015
B = $\dfrac{2013.2014.2015}{3}$
B = 2723058910

=> S chung

S = $\dfrac{n(n+1)(n+2)}{3}$

S = $\dfrac{2013.2014.2015}{3}$
S = 2723058910
 
Top Bottom