Toán số học

Y

yoyo2345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em co' ê bai toan sau xin nho cac anh chi giai giup:
Bai 1: Cho 100 so tu nhien 1; 2; 3. Hoi co the chon duoc 71 so sao cho tong cua chung bang tong cua 29 so con lai.
Bai 2: Biet tong cua 1 nhom so tu nhien lien tiep bang 1000. Tim nhom cac so ay?
Bai 3: Tim so tu nhien nho nhat khac 0 co tinh chat: tich cua so do voi 4 la mot so dc viet bang cac chu so cua so phai tim nhung theo thu tu nguoc lai?
:confused:choang lun, bai 2 va 3 ko cho so cac so va chu so thi tim the nao duoc? Giai gap ho em 3 bai nay voi!!!
 
T

tanngoclai

bài 1 : ko hiểu đề
bài 2 : chưa làm được ( thử hỏi sang phần lớp 6 xem )
bài 3 :
Gọi số cần tìm là [tex] \overline{abcd}[/tex]
Ta có : [tex] \overline{abcd}[/tex] x 4 = [tex] \overline{dcba}[/tex]
( a x 1000 + b x 100 + c x 10 + d ) x 4 = d x 1000 + c x 100 + b x 10 + a
a x 4000 + b x 400 + c x 40 +d x 4 = d x 1000 + c x 100 + b x 10 + a
a x 3999 + b x 390 = d x 999 + c x 60
a x 1333 + b x 130 = d x 333 + c x 20
\Rightarrow a\leq3
còn lại thì thử với từng trường hợp của a
 
M

magicboy_vip

Bài 1:
Gs 71 số là 71 số tự nhiên nhỏ nhất thì tổng của chúng là:
1+2+3+.....+71 =a ( a này tự tính :p)
Gs 29 là 29 STN lớn nhất <100
=> Tổng là b( Tự tính :p)
Mà a<b
nên không thể tìm a=b
 
B

braga

mình làm được bài 2 cơ
1000 = 55 + 56 + 56 + 58 + 59 + 60 + 61 + 62 + 63 + 64 + 65 + 66 +67 + 68 + 69 + 70 :D:D:D:D:D:D:):):):):):):):-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h>:/>:/>:/>:/
 
Top Bottom