toán số học,toán khó

N

nhimcoi6

Một người bán trái cây,buổi sáng bán được 3/5 số cam mang đi, buổi chiều bán thêm được 52 quả. Lúc về còn lại số cam bằng 1/8 số cam đã bán. Hỏi số cam mang đi?
hd: Phân số chỉ số cam đã bán trong buổi chiều là 1-(3/5+1/8)=11/40
11/40 số cam là 52 quả nên số cam mang đi bán là"
52: 11/40=52. 40/11=180 (quả)
 
T

trinh6lqd

Một người bán trái cây,buổi sáng bán được 3/5 số cam mang đi, buổi chiều bán thêm được 52 quả. Lúc về còn lại số cam bằng 1/8 số cam đã bán. Hỏi số cam mang đi?
hd: Phân số chỉ số cam đã bán trong buổi chiều là 1-(3/5+1/8)=11/40
11/40 số cam là 52 quả nên số cam mang đi bán là"
52: 11/40=52. 40/11=180 (quả)
ko bít có đúng ko nữa
 
T

trang_lqd_2310

ột người bán trái cây,buổi sáng bán được 3/5 số cam mang đi, buổi chiều bán thêm được 52 quả. Lúc về còn lại số cam bằng 1/8 số cam đã bán. Hỏi số cam mang đi?
hd: Phân số chỉ số cam đã bán trong buổi chiều là 1-(3/5+1/8)=11/40
11/40 số cam là 52 quả nên số cam mang đi bán là"
52: 11/40=52. 40/11=180 (quả)
 
Top Bottom