Toán Toan sô hoc đây

H

hainam108

có bao nhiêu số có 4 cs chia hết 9?không được mò,phải giải đầy đủ ,không thiếu một chi tiết nào hết cả.
dãy số gồm các số có 4 chữ số chia hết cho 9 là
1008 , 1017, 1026,....,9990, 9999
dãy trên là 1 dãy có quy luật
=>áp dụng công thức tính số số hạng của 1 dãy số theo quy luật
(max-min): quy luật +1
=> số số hạng của dãy trên là
(9999-1008):9+1=1000 số <>><>,><><><<>><<>
 
B

boynghean_19041998

hình như bạn ra đề mới chỉ lớp 4 phải không? nhỏ nhất diễn đàn rùi còn gì.giỏi wá
giải :
số lớn nhất có 4 chữ số chia hết cho 9 là 9999
số bé nhất có 4 chữ số chia hết cho 9 là 1008
ta có công thức tính số số hạng là : (số đầu - số cuối ) : khoảng cách + 1
vậy ta có: ( 9999 - 1008 ) : 9 + 1 = 8991 : 9 + 1 = 999 + 1 = 1000 ( số )
 
B

boon_angel_93

có bao nhiêu số có 4 cs chia hết 9?không được mò,phải giải đầy đủ ,không thiếu một chi tiết nào hết cả.
số tự nhiên bé nhất có 4 chữ số chia hết cho 9 là 1008
số tự nhiên lờn nhất có 4 chữ số chia hết cho 9 là 9999
khoảng cách của các số là 9 -->có(9999-1008):9+1=1000 ko mò đấy
 
Top Bottom