Toán số học 6

N

nunakute7

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có một số bài không giải được các bạn giúp mình
Bài 1.
a) Tìm 3 số tự nhiên liên tiếp có tích bằng 2730.
b) Tìm 4 số tự nhiên lẻ liên tiếp có tích bằng 945.
c) Tìm 2 số tự nhiên lẻ liên tiếp có tích bằng 240.
d) Tìm 3 số tự nhiên liên tiếp có tích bằng 12075.
(Bài viết có lí luận)
Bài 2. Tìm các số tự nhiên x sao cho:
a) (x + 19) là bội của (x + 2).
b) x + 2 là ước của 2x + 5.
c) 4x - 5 chia hết cho 3x + 1.
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:DGiúp mình nhé!
Ai giúp mình mình sẽ thank cho cái:-SS:-SS:-SS:-SS

(Bạn nhé ở đây dành cho tóan hình nhé)
 
Last edited by a moderator:
B

buitrunganh

Bài 1:a)3 số đó là 13,14,15vì 2730=2.3.5.7.13 và nhóm thành13,14,15
b)4 số đó là 3;5;7;9
c)2 số đó là 15,16
d)12075=3.5.5.7.23=>3 số đó là 21,23,25
Bài 2:Bài này dễ quá
Mình bận nên ko thể làm được cho cậu
THANKS NHA
 
K

khanhtoan_qb

Mình có một số bài không giải được các bạn giúp mình
Bài 1.
a) Tìm 3 số tự nhiên liên tiếp có tích bằng 2730.
b) Tìm 4 số tự nhiên lẻ liên tiếp có tích bằng 945.
c) Tìm 2 số tự nhiên lẻ liên tiếp có tích bằng 240.
d) Tìm 3 số tự nhiên liên tiếp có tích bằng 12075.
a, Gọi 3 số tự nhiên liên tiếp đó là
a - 1, a , a + 1
khi đó [TEX]a(a - 1)(a + 1) = 2730 \Rightarrow a(a^2 - 1) - 2730 = 0[/TEX]
[TEX]a^3 - a - 2730 = 0[/TEX]
[TEX]a^3 - 14a^2 + 14a^2 - 196x + 195 - 2730[/TEX]
[TEX](a - 14)(a^2 + 14a + 195)[/TEX] = 0
\Rightarrow a = 14
\Rightarrow 3 số tự nhiên liên tiếp đó là 13, 14, 15
b,c,d tương tự :):):)
 
C

conga01

a, Gọi 3 số tự nhiên liên tiếp đó là
a - 1, a , a + 1
khi đó [TEX]a(a - 1)(a + 1) = 2730 \Rightarrow a(a^2 - 1) - 2730 = 0[/TEX]
[TEX]a^3 - a - 2730 = 0[/TEX]
[TEX]a^3 - 14a^2 + 14a^2 - 196x + 195 - 2730[/TEX]
[TEX](a - 14)(a^2 + 14a + 195)[/TEX] = 0
\Rightarrow a = 14
\Rightarrow 3 số tự nhiên liên tiếp đó là 13, 14, 15
b,c,d tương tự :):):)

Bạn ơi, lớp 6 làm sao mà đặt phương trình thế kia?b-(b-(b-( Đã học về đa thức đâu mà phân tích đa thức thành nhân tử ? @-)@-)@-) lại còn giải phương trình bậc 3 nữa ???:-SS:-SS:-SS:-SSBạn định "dậy 5 em lớp 6 thi đại học" à ???:D:D:DCứ làm theo kiểu số học lớp 6 là được rồi mà!:p
 
T

tung5amkb

Mình có một số bài không giải được các bạn giúp mình
Bài 1.
a) Tìm 3 số tự nhiên liên tiếp có tích bằng 2730.
b) Tìm 4 số tự nhiên lẻ liên tiếp có tích bằng 945.
c) Tìm 2 số tự nhiên lẻ liên tiếp có tích bằng 240.
d) Tìm 3 số tự nhiên liên tiếp có tích bằng 12075.
(Bài viết có lí luận)
Bài 2. Tìm các số tự nhiên x sao cho:
a) (x + 19) là bội của (x + 2).
b) x + 2 là ước của 2x + 5.
c) 4x - 5 chia hết cho 3x + 1.
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:DGiúp mình nhé!
Ai giúp mình mình sẽ thank cho cái:-SS:-SS:-SS:-SS

Đây là bài làm của mình:
Bài 1:
a) Theo đầu bài, gọi, số cần tìm là a, b, c thì:
a.b.c = 2730
Phân tích số 2730 ra thừa số nguyên tố, ta được 2730 = 2.3.5.7.13
Nhóm 2.7 = 14 và 3.5 = 15 ta được 3 số tự nhiên liên tiếp là 13.14.15 = 2730
Các phần b, c, d làm tương tự phần a bằng cách phân tích ra thừ số nguyên tố.
Bài 2:
a) [TEX]x+19 \vdots x+2[/TEX]
\Rightarrow [TEX](x+2)+17 \vdots x+2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]17 \vdots x+2[/TEX]
Ta có x+2 = 17 (vì x+2 = 1 thì x = -1) hay x = 15
b) [TEX]2x + 5 \vdots x+2[/TEX]
hay [TEX]2(x+2)+1 \vdots x+2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]1 \vdots x+2[/TEX] nên x= -1 (loại vì [TEX]x \in N[/TEX])\Rightarrow không có kết quả phù hợp.
c) [TEX]4x-5 \vdots 3x+1[/TEX]
\Rightarrow [TEX]3x+1 + (x-6) \vdots 3x+1 [/TEX]
\Rightarrow [TEX]x-6 \vdots 3x+1[/TEX]
Mà [TEX]x \in N[/TEX] và [TEX]x-6 \vdots 3x+1[/TEX] nên x-6 = 0 hay x = 6.
Bạn nhớ thanks mình nhé :D:D:D
 
D

dieuhien5cnqkt

nhờ các cậu giải bài này hộ mình, cám ơn:
Tìm số chia và thương của một phép chia có số bị chia bằng 145 dư 12 biết thương khác 1
 
Top Bottom