toán số hay nè

D

dakhucdemtrang

Last edited by a moderator:
A

anhson97

sai đề rồi, sửa đi
sai bài 3 ý, bài 1 nữa.....................................................
 
C

cchhbibi

1)cho a+ b+c=2p
chứng minh 2bc+b^2+c^2-a^2=4p(p-a)
2)chưng minh rằng
A= 7+7^2+7^3+7^4+...+7^4k (k thuộc z) chia hết cho 400
3)chứng minh số 3^50+1 có là tích của 2 số tự nhiên liên tiếp
1, 2bc+b^2+c^2-a^2=(b+c)^2-a^2=(b+c-a)(b+c+a)=(2p-2a)2p=4p(p-a)
2, A=(7+7^2+7^3+7^4)+(7^5+7^6+7^7+7^8)+...+(7^(4k-3)+7^(4k-2)+7^(4k-1)+7^4k)
=7(1+7+7^2+7^3)+7^5(1+7+7^2+7^3)+...+7^(4k-3)(1+7+7^2+7^3)
=400(7+7^5+...+7^4k-3) chia hết cho 400
3, đề sai
phải là c/m 3^50+1 ko là tích 2 STN liên tiếp
vì tích 2 STN liên tiếp hoặc chia hết cho 3, hoặc chia 3 dư 2
 
T

thienlong_cuong

bài 3 :
có tích 2 số liên tiếp luôn chia hết cho 3 or chia 3 dứ 2
gọi 2 số đó là a and a+ 1
co' a(a+1)
với a or a+1 chi hết cho 3 thì dễ c/m a( a+1) chia hết cho 3
với a= 3 k + 1
a + 1= 3k + 2
=> a( a+1 ) = 3m + 2 ( chia 3 du 2 )
Mà 3^50 + 1 chia 3 du 1
=> Không tồn tại !!!!!!!!!
 
Top Bottom