Toán Số Đơn Thức

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Thu gọn các đơn thức sau và tìm bậc và hệ số
1/ x^3(-5/4x^2y)(2/5x^3y^4)
2/5xyz.4x^3y^2(-2x^5y)
3/ 4x^3y(-x^2y^5)(2xy)
1. $x^3.\dfrac{-5}{4}x^2y.\dfrac{2}{5}x^3y^4=\dfrac{-1}{2}x^8y^5$
Bậc của đơn thức là $13$, hệ số là $\dfrac{-1}2$.
2. $5xyz.4x^3y^2.(-2x^5y)=-40x^9y^4z$
Bậc của đơn thức là $14$, hệ số là $-40$.
3. $4x^3y.(-x^2y^5).2xy=-8x^6y^7$
Bậc của đơn thức là $13$, hệ số là $-8$.
 

Tâm Như Nguyễn Ngọc

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2017
98
5
26
19
Bình Thuận
1. $x^3.\dfrac{-5}{4}x^2y.\dfrac{2}{5}x^3y^4=\dfrac{-1}{2}x^8y^5$
Bậc của đơn thức là $8$, hệ số là $\dfrac{-1}2$.
2. $5xyz.4x^3y^2.(-2x^5y)=-40x^9y^4z$
Bậc của đơn thức là $9$, hệ số là $-40$.
3. $4x^3y.(-x^2y^5).2xy=-8x^6y^7$
Bậc của đơn thức là $7$, hệ số là $-8$.
ủa mình nghĩ bậc của đơn thức 1 là 13
đơn thức 2 là 14 và 3 là 13 mà nhỉ?
 
Top Bottom