Toán số chính phương

H

harrypham

Chứng minh rằng với mọi n là số tự nhiên thì [tex]n^2+4 không phải là số chính phương[/QUOTE] Bài này đề vô lí, vì với n=0 thì [TEX]n^2+4=4=2^2[/TEX] chính phương. Đề nên là tìm n.
Ta tìm x bằng cách sau:
Giả sử [TEX]n^2+4[/TEX] chính phương, đặt [TEX]n^2+4=a^2 \Rightarrow a^2-n^2=4 \Rightarrow (a+n)(a-n)=4[/TEX].
Đến đây xét nghiệm.
 
Last edited by a moderator:
C

coibatkhuat_hp

Mình đồng ý vs ý kiến của bạn harrypham.
Đề bài này sai rồi bạn à. :)
Mà sao mod giải lại ra thành x^2
Râu ông nó cắm cằm bà kia à bạn ơi :))
 
Top Bottom