[toán số ]_lớp 7

T

thaonguyenkmhd

nhớ cảm ơn mình nha!!!

Gọi số cần tìm là a
Theo bài ra ta có a^5 gồm các chữ số 1;2;3;3;7;9
Do a^5 gồm 6 chữ số \Rightarrow 10^5 < a^5 < 10^6
\Rightarrow 10<a<16​
mà a^5 gồm các chữ số 1;2;3;3;7;9 \Rightarrow tổng các chữ số của a là 1+2+3+7+9 = 25
Do 25: 3 dư 1 \Rightarrow a^5 : 3 dư 1 \Rightarrow a=13
thử lại ta có a^5 = 13^5 = 371293 ( thỏa mãn )
Vậy số cần tìm là 13​
=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))
 
P

prairie

Gọi số cần tìm là a
Theo bài ra ta có a^5 gồm các chữ số 1;2;3;3;7;9
Do a^5 gồm 6 chữ số \Rightarrow 10^5 < a^5 < 10^6
\Rightarrow 10<a<16​
mà a^5 gồm các chữ số 1;2;3;3;7;9 \Rightarrow tổng các chữ số của a là 1+2+3+7+9 = 25
Do 25: 3 dư 1 \Rightarrow a^5 : 3 dư 1 \Rightarrow a=13
thử lại ta có a^5 = 13^5 = 371293 ( thỏa mãn )
Vậy số cần tìm là 13​
=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))
CẢM ƠN THAONGUYENKMHD NHIỀU NHA!!!:khi (116)::khi (116)::khi (116)::khi (116)::khi (116):
 
Top Bottom