Toán 9 Toán số 9

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho pt x^2 + mx +n-3 =0
Tìm m và n để 2 nghiệm x1, x2 của pt thỏa hệ:
x1 - x2 =1
(x1)^2 - (x2)^2=7
Thoã mãn đồng thời cả hai hệ thức hay từng hệ thức một vậy bạn?
Theo tôi lần sau để được hỗ trợ nhanh hơn bạn đăng câu hỏi rõ hơn chút nhé!
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Cho pt x^2 + mx +n-3 =0
Tìm m và n để 2 nghiệm x1, x2 của pt thỏa hệ:
x1 - x2 =1
(x1)^2 - (x2)^2=7
[tex](x_1+x_2)(x_1-x_2)=7=>x_1+x_2=7[/tex]
theo viét.
[tex]x_1+x_2=-m=>m=-7[/tex]
giải hệ :
[tex]\left\{\begin{matrix} x_1+x_2=7 & \\ x_1-x_2=1 & \end{matrix}\right. =>\left\{\begin{matrix} x_1=3 & \\ x_2=4& \end{matrix}\right.[/tex]
=>n-3=12=>n=15
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Trương Minh Anh

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
102
21
26
21
An Giang
[tex](x_1+x_2)(x_1-x_2)=7=>x_1+x_2=7[/tex]
theo viét.
[tex]x_1+x_2=-m=>m=-7[/tex]
giải hệ :
[tex]\left\{\begin{matrix} x_1+x_2=7 & \\ x_1-x_2=1 & \end{matrix}\right. =>\left\{\begin{matrix} x_1=3 & \\ x_2=4& \end{matrix}\right.[/tex]
=>n-3=12=>n=15
Tại sao suy ra được bước đầu tiên vậy
[tex](x_1+x_2)(x_1-x_2)=7=>x_1+x_2=7[/tex]
Giải thích dùm mình với
 
Top Bottom