Toán toán số 9

Nguyễn Hân

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
106
20
61
23

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
23
Đắk Nông
Thay $x=\dfrac{1}{x}$ ta sẽ có:
$f(\dfrac{1}{x})+3f(x)=\dfrac{5}{x}$
Kết hợp với: $f(x)+3f(\dfrac{1}{x})=5x$.
Ta giải ra được $8f(x)=\dfrac{15}{x}-5x$.
Do M có hoành độ bằng $\sqrt{3}$ nên thay $x=\sqrt{3}$ vào cái trên thì được $8f(x)=0 \Rightarrow f(x)=0$.
Do đó $M$ thuộc đồ thị hàm số f(x)
 
Top Bottom