Rút gọn rồi tính giá trị phân thức với a =102 A=\frac{a^{3}-4a^{2}-a+4}{a^{3}-7a^{2}+14a-8}
Nguyễn Hân Học sinh chăm học Thành viên 25 Tháng bảy 2016 106 20 61 22 16 Tháng tư 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Rút gọn rồi tính giá trị phân thức với a =102 [tex]A=\frac{a^{3}-4a^{2}-a+4}{a^{3}-7a^{2}+14a-8}[/tex] Reactions: ~♥明♥天♥~
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Rút gọn rồi tính giá trị phân thức với a =102 [tex]A=\frac{a^{3}-4a^{2}-a+4}{a^{3}-7a^{2}+14a-8}[/tex]
Nguyễn Hân Học sinh chăm học Thành viên 25 Tháng bảy 2016 106 20 61 22 16 Tháng tư 2017 #2 Giải phương trình [tex]\sqrt{4y^{2}+x}=\sqrt{4y-x} - \sqrt{x^{2}+2}[/tex]
~♥明♥天♥~ Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng hai 2017 274 310 131 !!! 16 Tháng tư 2017 #3 Nguyễn Hân said: Rút gọn rồi tính giá trị phân thức với a =102 [tex]A=\frac{a^{3}-4a^{2}-a+4}{a^{3}-7a^{2}+14a-8}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có : [tex]A=\frac{(a-1)(a+1)(a-4)}{(a-1)(a-2)(a-4)}[/tex] [tex]A=\frac{a+1}{a-2}[/tex] Thay a=102 vào biểu thức A có [tex]A=\frac{102+1}{102-2}[/tex] [tex]A=\frac{103}{100}[/tex] Reactions: Kasparov and Nguyễn Hân
Nguyễn Hân said: Rút gọn rồi tính giá trị phân thức với a =102 [tex]A=\frac{a^{3}-4a^{2}-a+4}{a^{3}-7a^{2}+14a-8}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có : [tex]A=\frac{(a-1)(a+1)(a-4)}{(a-1)(a-2)(a-4)}[/tex] [tex]A=\frac{a+1}{a-2}[/tex] Thay a=102 vào biểu thức A có [tex]A=\frac{102+1}{102-2}[/tex] [tex]A=\frac{103}{100}[/tex]