Toán số 9

  • Thread starter nguyenthanhtam_1999@yahoo.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 450

N

nguyenthanhtam_1999@yahoo.com

H

honghuong_99

Gọi x (km/h) là vận tốc người đi xe gắn máy dự định đi
ĐK x >0.
=>vận tốc người đó đã đi là x + 10 (km/h)
Thời gian dự định đi là :90/x(h)
Theo đề người đó đi đến sớm hơn dự định là 45 phút or 3/4h nên ta có phương trình :
90/x=9/(x+10)+3/4 <=>30/x=30/(x+10) +1/4
=>120(x+10)=120x+x(x+10)
(rồi nhân zô chuyển wa ra phương trình bậc 2)
pt có 2 nghiệm x1=30
x2=-40
Vì x>0 nên chọn x = 30
Vậy vận tốc người đó dự định đi là 30 km/h
:)&gt;-
 
Top Bottom