..! Toán số 9

K

khanhtoan_qb

Bạn tham khảo thêm tại đây nghen
Cho bạn thêm bài này nè
Chứng minh rằng với m là số nguyên lẻ chứng minh
[TEX]m^2 + 4m - 5 \vdots 8[/TEX]
p/s Cái này có thể dùng qui nạp có thể giải bình thường ;));));))
 
K

khanhtoan_qb

Để bạn ấy làm mà lại
Thui bài khác nè :D
Tìm số tự nhiên n sao cho [TEX]5^n > 5n^3 + 2[/TEX] :):)
Nếu có khả năng bạn tìm sách này mà đọc nè

images
;));));));));));));))
 
0

0915549009

Bạn tham khảo thêm tại đây nghen
Cho bạn thêm bài này nè
Chứng minh rằng với m là số nguyên lẻ chứng minh
[TEX]m^2 + 4m - 5 \vdots 8[/TEX]
p/s Cái này có thể dùng qui nạp có thể giải bình thường ;));));))
[TEX]m=1 \Rightarrow Dung[/TEX]
Giả sử: [TEX]m^2 + 4m - 5 \vdots 8[/TEX] vs [TEX]m=2k+1[/TEX]
cần CM: Điều trên cũng đúng vs 2k+3
ta có: [TEX](2k+3)^2+4(2k+3)-5= (2k+1)^2+4(2k+1)-5 + 16+8k \vdots 8 \Rightarrow dpcm[/TEX]
 
Top Bottom