Làm sao để chứng minh: x² - x + 1 luôn khác 0
Trần Gia Linh Học sinh chăm học Thành viên 18 Tháng bảy 2017 243 132 61 Hà Nội THCS Mai Lâm 28 Tháng một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Làm sao để chứng minh: x² - x + 1 luôn khác 0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Làm sao để chứng minh: x² - x + 1 luôn khác 0
Nguyễn Huy Tú Học sinh chăm học Thành viên 29 Tháng ba 2017 113 101 89 28 Tháng một 2018 #2 [tex]x^{2}-x+1=x^{2}-2.x.\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}=(x-\frac{1}{2})^{2}+\frac{3}{4}\geq \frac{3}{4}>0[/tex] => đpcm
[tex]x^{2}-x+1=x^{2}-2.x.\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}=(x-\frac{1}{2})^{2}+\frac{3}{4}\geq \frac{3}{4}>0[/tex] => đpcm
Phan Tú Anh Học sinh Thành viên 13 Tháng mười 2017 179 103 46 Thanh Hóa 28 Tháng một 2018 #3 Ta có : x² - x + 1 l [tex]= (x^{2}- 2\frac{1}{2}x+ \frac{1}{4}) + \frac{3}{4} = ( x-\frac{1}{2})^{2} + \frac{3}{4} >0 với mọi x[/tex] Vậy x² - x + 1 luôn khác 0 Reactions: Trần Gia Linh
Ta có : x² - x + 1 l [tex]= (x^{2}- 2\frac{1}{2}x+ \frac{1}{4}) + \frac{3}{4} = ( x-\frac{1}{2})^{2} + \frac{3}{4} >0 với mọi x[/tex] Vậy x² - x + 1 luôn khác 0