Toán Toán số 8

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
x-17/33 + x-21/29 + x/25 = 4
[tex]\frac{x - 17}{33} + \frac{x - 21}{29} + \frac{x}{25} = 4 \\\Leftrightarrow \frac{x - 17}{33} - 1 + \frac{x - 21}{29} - 1 + \frac{x}{25} - 2 = 0 \\\Leftrightarrow\frac{x - 50}{33} + \frac{x - 50}{29} + \frac{x - 50}{25} = 0 \\\Leftrightarrow (x - 50)\left ( \frac{1}{33} + \frac{1}{29} + \frac{1}{25} \right ) = 0 \\Mà\ \frac{1}{33} + \frac{1}{29} + \frac{1}{25} > 0 \\\Rightarrow x - 50 = 0 \\\Leftrightarrow x = 50[/tex]
 
  • Like
Reactions: Kaipii 119
Top Bottom