toan so 8

K

kimanh1501.hy@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1
tim các giá trị nguyên cua x để biểu thức A=3x+2/2x+3 cũng có giá trị nguyên

Câu 2
Cho x,y thỏa mãn 2x^2+y^2+4=4x+2xy

tính giá trị của biểu thức A=x^2013.y^2014-x^2014.y^2013+25xy

Câu 3 tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức

M=x^2+2y^2+2xy-2x-6y+2015
 
T

thaikhanhhoi

Mình chỉ mới giải được câu 3 thôi!
Câu 3:
M=x^2+2y^2+2xy-2x-6y+2015
=x^2+2xy-2x+y^2-2y+1+y^2-4y+4+2000
=x^2+2x(y-1)+(y-1)^2+(y-2)^2+2000
=(x+y-1)^2+(y-2)^2+2000 \geq 2000 , \forallx
Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow x+y-1=0 và y-2=0
\Leftrightarrow x=1-y và y=2
\Leftrightarrow x=1-2=-1 và y=2
Vậy giá trị nhỏ nhất của M là 2000 khi x=-1 và y=2
 
Top Bottom