Toán số 8

T

thaotran19

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Tích các nghiệm nguyên của phương trình|x-3|+|4x-1|=3x+2
2)Hình chữ nhật ABCD có độ dài cạnh AD bằng$\dfrac{1}{2}$ đường chéo AC.Vậy số đo góc DAC là...............
3)Cho xy=2; yz=3;zx=4.vậy $P=x^2+y^2+z^2-\dfrac{1}{6}$
4)GTNN của $\dfrac{x^4+x^2+3}{x^2+1}$
Giúp mình nhé các bạn!!(Nhớ ghi rõ cách làm đó nhe !!)
:)>-:)>-:):-SS:)@};-:)
 
Last edited by a moderator:
T

trinhminh18

ý bạn là : Tìm các nghiệm nguyên của phương trình|3-x|+|4x-1|=3x+2
$|3-x|+|4x-1|$ \geq $|3-x+4x-1|=|3x+2|$\geq $3x+2$
đẳng thức xảy ra khi và chỉ khi 3-x và 4x-1 cùng dấu; 3x+2 \geq 0
\Leftrightarrow 3-x và 4x-1 cùng dấu; x \geq 0
TH1 : 3-x \leq 0; 4x-1 \leq0 (vô lí)
Th2: 3-x \geq 0; 4x-1 \geq 0 \Leftrightarrow 1 \leq x \leq 3 (vì x nguyên) \Rightarrow x=1;2 hoặc 3
 
H

hocattuong2001

2) Từ đỉnh D vẽ đường trung tuyến DH. Suy ra HA=HC=AD=) tam giác ADH đều =) DAC=60:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
P/s: click cảm ơn nhea!!!:D:D:D:D:D:D:D
 
E

eye_smile

3,Từ GT suy ra x;y;z khác 0

+$xy=2$ \Rightarrow $x=\dfrac{2}{y}$

+$xz=4$ \Rightarrow $x=\dfrac{4}{z}$

\Rightarrow $z=2y$

Lại có:
$zy=3$

\Leftrightarrow $2y.y=3$

\Leftrightarrow $y^2=\dfrac{3}{2}$

$x^2=\dfrac{4}{y^2}=\dfrac{8}{3}$

$z^2=4y^2=6$

\Rightarrow P=...
 
E

eye_smile

4,$A=\dfrac{x^4+x^2+3}{x^2+1}=\dfrac{(2\sqrt{3}-1)(x^2+1)+x^4+x^2+3-(2\sqrt{3}-1)(x^2+1)}{x^2+1}=2\sqrt{3}+1+\dfrac{x^2+2x^2(1-\sqrt{3})+4-2\sqrt{3}}{x^2+1} \ge 2\sqrt{3}-1$

Dấu = xảy ra khi $x^2=\sqrt{3}-1$
 
T

thaotran19

Xin lỗi Eye_smile nhé !!Em viết sai đề!!:-SS:-SS
Đề đúng là:
4)GTLN của $\dfrac{x^4+x^2+3}{x^2+1}$
:)>-:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
H

hocattuong2001

gtnn là (2 căn 3 -1) thì đúng rồi!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
H

hocattuong2001

4) Bài 4 giải ngắn cũng được:D:D:D:D:D
Ta có xy=2=) y=2/x
zx=4=) z=4/x
=) yz=(2/x)(4/x)=(8/x^2).3
=)x=......; y=......; z=........ bạn tìm nhé, đơn giản thôi:D:D:D:D:D:D
=) P=10:D:D:D:)>-:)>-:)>-:)>-
P/s: nhớ click tks nha!!!!
 
T

thaotran19

Lần sau viết dạng phân số cho dễ nhìn nha!!!
À sao cậu ko chấp nhận lời kết bạn của tớ?? mà hình như cậu ko bao giờ vào hồ sơ của cậu cả!!!
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
H

hocattuong2001

Mình k biết viết dạng phân số, mình cũng đâu vào hồ sơ đâu. Mà chấp nhận = cách nào:D:D:D:D:D:D:D:D
 
T

thaotran19

Cách viết phân số : \frac{tử số}{mẫu số} (có cả kí hiệu $ ở 2 trước và sau phân số nhé!! ):););):)>-@};-@};-/:)
Còn chấp nhận lời kết bạn thì cậu ấn vào hồ sơ ở bảng trên cùng rồi kéo xuống có hiện ra chấp nhận lời mời kết bạn của ai đó --> ấn chấp nhận là đc.
Tớ thấy cậu chấp nhận kết bạn của pinkylun rồi mà!!
:):):):):)>-:)>-
 
H

hocattuong2001

ấn đại chứ k nhớ:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D. Cái cách viết phân số cho ví dụ đi. Mà mình chấp nhận rồi phải k
 
T

thaotran19

$$vd: phân số 1/2 : ấn $\dfrac {1}{2} $
Cậu vẫn chưa chấp nhận mà !! cậu thử lại xem!!
:D:D
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
T

thaotran19

Ê!! Thỉnh thoảng cậu nhớ lên xem tin nhắn khách đó!!
Khi nào rảnh thì lên tán nhé!!
:):):)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom