toán số 8

M

manhnguyen0164

1. Theo mình đề phải là: $x^6+3x^2y^2+y^6$

Ta có: $x^6+3x^2y^2+y^6=(x^2)^3+(y^2)^3+3x^2y^2$

$=(x^2+y^2)^3-3x^2y^2(x^2+y^2)+3x^2y^2$

$=(x^2+y^2)^3-3x^2y^2(x^2+y^2-1)=1-0=1$
 
Last edited by a moderator:
M

mzmxmcmvmbmnmm

Bài dễ mà bạn

2,
(x^2014+y^2014)^2=9
\Rightarrow 5+2x^2014y^2014=9
\Rightarrowx^2014y^2014=2
Ta có (x^2014)^3+(y^2014)^3=(x^2014+y^2014)(x^4028-x^2014y^2014+y^4028)
= 3(5-2)=9
 
T

thachkimson

mình cám ơn bàn trưởng nhiều nhé. mình đã chép lộn đề ngay chổ bạn nói.
 
Top Bottom