Toán số 8

I

icy_tears

$(x - 3)^3 + (x - 4)(x - 2) - (3 - x)^2$
$= (x - 3)^3 + (x^2 - 6x + 8) - (9 - 6x + x^2)$
$= (x - 3)^3 + x^2 - 6x + 8 - 9 + 6x - x^2$
$= (x - 3)^3 - 1$
 
Last edited by a moderator:
N

nhokpooh98yb

$(x - 3)^3 + (x - 4)(x - 2) - (3 - x)^2$
$= (x - 3)^3 + (x^2 - 6x + 8) - (9 - 6x + x^2)$
$= (x - 3)^3 + x^2 - 6x + 8 - 9 + 6x - x^2$
$= (x - 3)^3 - 1$
 
T

thaiha_98

$(x + 3)^3 + (x - 4)(x - 2) - (3 - x)^2$
$= (x + 3)^3 + (x^2 - 6x + 8) - (9 - 6x + x^2)$
$= (x + 3)^3 + x^2 - 6x + 8 - 9 + 6x - x^2$
$= (x + 3)^3 - 1$
sao kì vậy bạn, $(x + 3)^3 - 1$ư? Mình không hiểu. bạn giải thích ra xem
Từ bước thứ 2 từ dưới lên:
$(x + 3)^3 + x^2 - 6x + 8 - 9 + 6x - x^2$
$=(x + 3)^3 + (x^2- x^2) + (- 6x+ 6x) + (8 - 9) $
$=(x+3)^3-1$
 
N

nhokpooh98yb

()

Chủ yếu là do bạn icy_tears ghi nhầm đề rùi. chứ có vấn đề gì đâu. (x-3) chứ không phải là (x+3) :)
 
Top Bottom