Đề bài: Rút gọn biểu thức sau: A=
D dankdan 21 Tháng hai 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Đề bài: Rút gọn biểu thức sau: A=
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Đề bài: Rút gọn biểu thức sau: A=
C chuyentin1417 21 Tháng hai 2015 #2 \frac{1}{x-1}=\frac{1-x+x}{x-1}=1+\frac{x}{x-1} Tương tự với cái thứ 2 , sau đó thì còn lại quy đồng rồi trừ đi cái thứ 3 . Nếu chưa hiểu c sẽ viết cụ thể cho Last edited by a moderator: 21 Tháng hai 2015
\frac{1}{x-1}=\frac{1-x+x}{x-1}=1+\frac{x}{x-1} Tương tự với cái thứ 2 , sau đó thì còn lại quy đồng rồi trừ đi cái thứ 3 . Nếu chưa hiểu c sẽ viết cụ thể cho
T thanhlan9 22 Tháng hai 2015 #4 Chắc chỉ cộng lần lượt đc thôi bạn ơi A=[TEX]\frac{2}{1-x^2}[/TEX]+[TEX]\frac{2}{1+x^2}[/TEX]+...... =[TEX]\frac{4}{1-x^4}[/TEX]+[TEX]\frac{4}{1+x^4}[/TEX]+.... =[TEX]\frac{8}{1-x^8}[/TEX]+[TEX]\frac{8}{1+x^8}[/TEX]=[TEX]\frac{16}{1-x^16}[/TEX]
Chắc chỉ cộng lần lượt đc thôi bạn ơi A=[TEX]\frac{2}{1-x^2}[/TEX]+[TEX]\frac{2}{1+x^2}[/TEX]+...... =[TEX]\frac{4}{1-x^4}[/TEX]+[TEX]\frac{4}{1+x^4}[/TEX]+.... =[TEX]\frac{8}{1-x^8}[/TEX]+[TEX]\frac{8}{1+x^8}[/TEX]=[TEX]\frac{16}{1-x^16}[/TEX]