L
lonakute131
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Thực hiện phép tính:
a/ [TEX](\frac{9}{x^3 - 9x})[/TEX] + [/TEX](\frac{1}{x + 3})[/TEX] : [/TEX](\frac{x - 3}{x^2 + 3x}[/TEX] - [/TEX](\frac{x}{3x - 9})[/TEX]
b/ [/TEX](\frac{x}{x^2 - 36}[/TEX] - [/TEX](\frac{x - 6}{x^2 + 6x})[/TEX] : [/TEX]\frac{2x - 6}{x^2 + 6x}[/TEX] + [/TEX]\frac{x}{6 - x}[/TEX]
c/ [/TEX](\frac{3x}{1- 3x}[/TEX] + [/TEX]\frac{2x}{x + 1})[/TEX] : [/TEX]\frac{2x - 5}{x^2 + 5x}[/TEX] + [/TEX]\frac{x}{5 - x}[/TEX]
d/ [/TEX](\frac{x}{x^2 - 4}[/TEX] + [/TEX]\frac{2}{2 - x}[/TEX] + [/TEX]\frac{1}{x + 2})[/TEX] : [/TEX](\frac{1}{3x + 6}[/TEX] - [/TEX]\frac{2}{2x - 4}[/TEX]
e/ [/TEX](\frac{x^2 - 2x}{2x^2 + 8})[/TEX] - [/TEX](\frac{2x^2}{8 - 4x + 2x^2 - x^3})[/TEX] : [/TEX](1 - \frac{1}{x} - \frac{2}{x^2})[/TEX]
g/ [/TEX](\frac{1}{x^2 + 4x + 4})[/TEX] - [/TEX](\frac{1}{x^2 - 4x + 4})[/TEX] : [/TEX](\frac{}{x + 2})[/TEX] + [/TEX](\frac{1}{x - 2})[/TEX]
2. Chứng minh các giá trị biểu thức sau k phụ thuộc vào giá trị của x:
a/ [/TEX]\frac{(x+ 4)^2 - x^2}{2. (x + 2)}[/TEX] với x khác -2
b/ (2x + 3) . (4x^2 - 6x + 9) - 2. (4x^3 - 1)
a/ [TEX](\frac{9}{x^3 - 9x})[/TEX] + [/TEX](\frac{1}{x + 3})[/TEX] : [/TEX](\frac{x - 3}{x^2 + 3x}[/TEX] - [/TEX](\frac{x}{3x - 9})[/TEX]
b/ [/TEX](\frac{x}{x^2 - 36}[/TEX] - [/TEX](\frac{x - 6}{x^2 + 6x})[/TEX] : [/TEX]\frac{2x - 6}{x^2 + 6x}[/TEX] + [/TEX]\frac{x}{6 - x}[/TEX]
c/ [/TEX](\frac{3x}{1- 3x}[/TEX] + [/TEX]\frac{2x}{x + 1})[/TEX] : [/TEX]\frac{2x - 5}{x^2 + 5x}[/TEX] + [/TEX]\frac{x}{5 - x}[/TEX]
d/ [/TEX](\frac{x}{x^2 - 4}[/TEX] + [/TEX]\frac{2}{2 - x}[/TEX] + [/TEX]\frac{1}{x + 2})[/TEX] : [/TEX](\frac{1}{3x + 6}[/TEX] - [/TEX]\frac{2}{2x - 4}[/TEX]
e/ [/TEX](\frac{x^2 - 2x}{2x^2 + 8})[/TEX] - [/TEX](\frac{2x^2}{8 - 4x + 2x^2 - x^3})[/TEX] : [/TEX](1 - \frac{1}{x} - \frac{2}{x^2})[/TEX]
g/ [/TEX](\frac{1}{x^2 + 4x + 4})[/TEX] - [/TEX](\frac{1}{x^2 - 4x + 4})[/TEX] : [/TEX](\frac{}{x + 2})[/TEX] + [/TEX](\frac{1}{x - 2})[/TEX]
2. Chứng minh các giá trị biểu thức sau k phụ thuộc vào giá trị của x:
a/ [/TEX]\frac{(x+ 4)^2 - x^2}{2. (x + 2)}[/TEX] với x khác -2
b/ (2x + 3) . (4x^2 - 6x + 9) - 2. (4x^3 - 1)
Last edited by a moderator: