toán số 8 khó

V

vuong1512002

n lẻ thì $a^n + b^n$ chia hết cho (a + b)
và $a^m - b^m$ chia hết cho (a - b), m không nhất thiết phải lẻ

ta co $2^60$+ $5^30$
=$16^15$ +$25^15$=vi n=15 le nen
$16^15$ +$25^15$ chia hêt 16+25=41
vay$2^60$+ $5^30$ chia hêt 41


$21^10$-1 chia het cho 21-1=20
vay $21^10$-1 chia het cho 20
($2005^2007$+1)+($2007^2005$-1)vi 2005+1=2006:2007-1=2006
nen
($2005^2007$+1)+($2007^2005$-1) chia het cho 2006:khi (152)::khi (152)::khi (152):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom