[Toán số 8] Giải toán bằng cách lập pt

J

junochi5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:một xe ô-tô dự định đi từ A đến B với V =48 km/h.sau khi đi được một giờ thi xe bị hỏng phải dừng lại sửa 15' .do đó để đến B đúng giờ dự định ô-tô phải tăng V thêm 6km/h.tính quãng đường AB ?
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp] Nội dung.
Đăng bài 1 lần thôi nhé.
 
Last edited by a moderator:
L

lenhatminh6d

Mình tự làm nên câu từ cx ko chính xác lắm nhá vs lại ko pít đúng hong nhá :v

Gọi quãng đường AB là x
Theo bài ra ta có v1 = 48km/h
Vậy ta có thời gian trước khi tăng v : t= x/48
Mà ô tô phải ''sửa xe'' 15' = 1/4h vậy t = 1 + 1/4 + (x - 48)/54
Ta có PT: x/48 = 1 + 1/4 + (x - 48)/54
=> x= 156 (km)
Vậy quãng đường Ab là 156 km
 
Top Bottom