Toán 7 Toán số 7

Dark Knight 2007

Học sinh
Thành viên
12 Tháng hai 2019
68
29
26
17
Vĩnh Phúc
Trường THCS Vĩnh Yên
Đặt A [tex]=x^{3}+4x^{4}-3x^{3}+x^{2}-x^{4}+2+2x^{3}[/tex]
A [tex]=3x^{4}+x^{2}+2[/tex]
Vì [tex]3x^{4};x^{2}\geq 0[/tex] với mọi [TEX]x[/TEX]
[tex]\Rightarrow A\geq 2[/tex]
[tex]\Rightarrow [/tex] đa thức [TEX]A[/TEX] vô nghiệm
 
  • Like
Reactions: Minh Tín

Beo1206

CTV Thiết kế
Cộng tác viên
11 Tháng mười 2017
2,347
3,063
474
18
Vĩnh Phúc
THPTXH
Chứng tỏ rằng đa thức : x3 + 4x4 - 3x3 + x2 - x4 +2 +2x3 là ko có nghiệm.
Chúng mk nha mọi người !!!!!
Ta có : [tex]x^{3}+4x^{4}-3x^{3}+x^{2}-x^{4}+2+2x^{3} = (x^3+2x^3-3x^3)+(4x^4-x^4)+x^2+2[/tex]
[tex]= 3x^4+x^2+2[/tex]
Ta thấy : [tex]3x^4 \geq 0[/tex] , [tex]x^2\geq 0[/tex]
[tex]\Rightarrow 3x^4+x^2 \geq 0[/tex]
[tex]\Rightarrow 3x^4+x^2+2\geq 2[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] Đa thức [tex]x^{3}+4x^{4}-3x^{3}+x^{2}-x^{4}+2+2x^{3}[/tex] vô nghiệm ( đpcm ) .
 
Top Bottom