Toán Toán số 7

NT Thanh Ngân

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng tư 2017
364
343
109
Hà Nội
...

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Tìm các số nguyên x :
a, [tex]\left |5x - 3 \right |\leq 2[/tex]
b, [tex]\left |3x + 1 \right | >4[/tex]
c, [tex]\left | 4 - x \right | + 2x = 3[/tex]
$ |5x - 3| \le 2 \\ -2 \le 5x - 3 \le 2 \\ 1 \le 5x \le 5 \\ \frac15 \le x \le 1 $
$ |3x + 1| > 4 \\ 3x + 1 > 4 \ hoặc \ 3x + 1 < -4 \\ 3x > 3 \ hoặc \ 3x < -5 \\ x > 1 \ hoặc x < -\frac53 $
$ x \le 4 \Rightarrow |4 - x| \ge 0 \ hay \ |4 - x| = 4 - x $
|4 - x| + 2x = 3 \\ 4 - x + 2x = 3 \\ x = -1 (tm) $
$ x > 4 \Rightarrow |4 - x| < 0 \ hay \ |4 - x| = x - 4 $
|4 - x| + 2x = 3 \\ x - 4 + 2x = 3 \\ 3x = 7 \\ x = \frac{7}3 (ktm) $
 
Top Bottom