Toán Toán số 7

chua...chua

Học sinh tiến bộ
Thành viên
20 Tháng tư 2017
630
568
184
20
Hà Nội
THCS Mai Đình

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho biết 8 người làm một công việc hết 40 ngày . Hỏi 10 người làm xong công việc đó trong mấy ngày ? ( Năng suất làm việc như nhau )

Gọi $x$ là số ngày 10 người làm xong công việc $( x \epsilon N^*)$
Do số ngày làm việc và số người làm việc tỉ lệ nghịch với nhau nên
$\dfrac{8}{10} = \dfrac{x}{40}$
$x = \dfrac{8.40}{10} = 32$ (ngày)
Vậy..
 
Top Bottom