Toán số 7

K

khanhlinh3582

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
trong hộp có 105 viên bi gồm 3 màu xanh, đỏ , vàng. biết rằng nếu lấy đi 3/4 số bi xanh. 4/5 số bi đỏ, 5/6 số bi vàng thì còn lại của 3 màu bằng nhau. Tính số bi mỗi màu?

Bài 2:Tìm GTLN, GTNN:
A = l x-1l
B = 3 + l 2 -x l
C =l x+4l + ( y - 3 ) ^ 2 + 2014
M =- l x - 2/3l
N= 1- l 2x -3l
 
Last edited by a moderator:
D

dien0709

1)Gọi số bi các màu xanh,đỏ,vàng tương ứng là X,Y,Z. X+Y+Z=105
-Lấy 3/4 X==>còn lại 1/4X,lấy 4/5 Y==>còn lại 1/5Y,lấy 5/6Z==>còn lại 1/6 Z
Theo đề bài ta có [TEX]\frac{X}{4}=\frac{Y}{5}=\frac{Z}{6}=\frac{{X+Y+Z}}{4+5+6}=\frac{105}{15}=7[/TEX]
[TEX]\Rightarrow X=28;Y=35;Z=42[/TEX]
 
D

dien0709

Bài 2
[TEX]A=\mid x-1 \mid \geq 0\Rightarrow GTNN _A=0\Leftrightarrow x=1[/TEX]
[TEX]B=3+\mid 2-x \mid \geq 3+0\Rightarrow GTNN _B=3\Leftrightarrow x=2[/TEX]
[TEX]C=\mid x+4 \mid +(y+3)^2 +2014 \geq 0+0+2014\Rightarrow GTNN C=2014\Leftrightarrow x=-4;y=-3[/TEX]
[TEX]M=-\mid x-\frac{2}{3}\mid \leq 0\Rightarrow GTLN _M=0\Leftrightarrow x=\frac{2}{3}[/TEX]
[TEX]N=1-\mid 2x-3 \mid \leq 1\Rightarrow GTLN _N=1\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}[/TEX]
 
Top Bottom