toán số 7

N

nguyenbahiep1

sau quá trình quy đồng được

[laTEX]5x+5y = xy \Rightarrow x(5-y) + 5y - 25+ 25 = 0 \\ \\ x(5-y) -5(5-y) + 25 = 0 \\ \\ (x-5)(y-5) = 25 [/laTEX]

đến đây tìm các ước của 25 là xong


[laTEX]x-5 = 25 , y-5 = 1 \\ \\ x-5 = 1 , y - 5 = 25 \\ \\ .v........................v....[/laTEX]
 
D

deadguy

$\frac{1}{x}+\frac{1}{y}=\frac{1}{5}$
\Rightarrow $xy=5.(x+y)=5x+5y.$
Bổ sung thêm cho cách giải trên !
Sợ bạn không hiểu.
 
E

evilfc

cách giải khác

không mất tính tổng quát, giả sử x\leqy ta có
1/x <1/5\Rightarrowx>5
do x\leqy\Rightarrow1/x\geq1/y\Rightarrow2/x\geq1/5\Rightarrowx\leq10
thay vào và thử trực tiếp ta có thể tìm được x,y
 
T

tohuutue83

nước sôi

tìm x,y,z biết [TEX]\frac{3x-5y}{2}[/TEX]=[TEX]\frac{7y-3z}{3}[/TEX]=[TEX]\frac{5z-7x}{4}[/TEX],x+y+z=17
 
Top Bottom