Toan So 7

  • Thread starter nguyentranconglion
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 1,338

N

nguyentranconglion

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Tìm nghiệm (nếu có) của đa thức sau :
a/P(x)=2x^2-5x +6
b/3x^2+ x + 5

2/a/Tìm các số tự nhiên abc(gạch đầu) có 3 chữ số khác nhau sao cho 3a + 5b =8c
b/Tìm các số tự nhien abc(gạch đầu) có ba chữ số khác nhau và khác 0 sao cho abc(gach đầu) bằng trung bình cộng cua bca(gạch đầu) và cab(gạch đầu)
 
N

nhithithu

Ta có:[TEX]2x^2-5x+6[/TEX]
=[TEX]x^2-4x+4+x^2-x+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}+1[/TEX]
=[TEX](x-2)^2+(x-\frac{1}{2})^2+\frac{7}{4}[/TEX]
Vì[TEX](x-2)^2[/TEX]\geq0,vmx
và[TEX](x-\frac{1}{2})^2[/TEX]\geq0,vmx
\Rightarrow[TEX](x-2)^2+(x-\frac{1}{2}^2)+\frac{7}{4}[/TEX]>0
\Rightarrowđa thức ko có nghiệm
b.Ta có:[TEX]3x^2+x+5[/TEX]
=[TEX]x^2-x+\frac{1}{4}+x^2+2x+1+x^2+\frac{15}{4}[/TEX]
=[TEX](x-\frac{1}{2})^2+(x+1)^2+x^2+\frac{15}{4}[/TEX]
Vì:[TEX](x-\frac{1}{2})^2[/TEX]\geq0
[TEX]x^2[/TEX]\geq0
[TEX](x+1)^2[/TEX]\geq0
\Rightarrow[TEX](x-\frac{1}{2})^2+(x+1)^2+x^2+\frac{15}{4}[/TEX]>0
\Rightarrowđa thức ko có nghiệm
 
Last edited by a moderator:
H

hoangqlqx

Ta có:[TEX]2x^2-5x+6[/TEX]
=[TEX]x^2-4x+4+x^2-x+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}+1[/TEX]
=[TEX](x-2)^2+(x-\frac{1}{2})^2+\frac{7}{4}[/TEX]
Vì[TEX](x-2)^2[/TEX]\geq0,vmx
và[TEX](x-\frac{1}{2})^2[/TEX]\geq0,vmx
\Rightarrow[TEX](x-2)^2+(x-\frac{1}{2}^2)+\frac{7}{4}[/TEX]>0
\Rightarrowđa thức ko có nghiệm
b.Ta có:[TEX]3x^2+x+5[/TEX]
=[TEX]x^2-x+\frac{1}{4}+x^2+2x+1+x^2+\frac{15}{4}[/TEX]
=[TEX](x-\frac{1}{2})^2+(x+1)^2+x^2+\frac{15}{4}[/TEX]
Vì:[TEX](x-\frac{1}{2})^2[/TEX]\geq0
[TEX]x^2[/TEX]\geq0
[TEX](x+1)^2[/TEX]\geq0
\Rightarrow[TEX](x-\frac{1}{2})^2+(x+1)^2+x^2+\frac{15}{4}[/TEX]>0
\Rightarrowđa thức ko có nghiệm
 
Top Bottom