[Toán Số 6] Tìm Ước, tìm STN n

L

learn.n.play

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

- Tối mai mình nộp bài :v
Bài 1 :
Tìm số nhỏ nhất có 6 ước số ( hướng dẫn mình cách giải chứ nguyên đáp án thì mình chịu )
Bài 2 : Tìm n thuộc N sao cho :
a) (n+7) chia hết cho (n-1)
b) (n^2+4) chia hết cho (n+2)
c) (3n+17) chia hết cho (n+3)
d) 13n chia hết cho (n-1)
 
S

supperdragon9510

Lần sau em nhớ đánh telex nha

1.số nhỏ nhất có 6 ước là số 12
nó có ước là 1,2,3,4,12,6
 
T

thaolovely1412

Bài 2 : Tìm n thuộc N sao cho :
a) (n+7) chia hết cho (n-1)
\Rightarrow n-1+8 chia hết cho n-1
mà n-1 chia hết cho n-1 nên 8 chia hết cho n-1
\Rightarrow n-1 thuộc Ư(8)
\Rightarrow n-1 thuộc {1;-1;2;-2;4;-4;8;-8}
\Rightarrow n thuộc {2;0;3;-1;5;-3;9;-7}
 
D

duc_2605

d) 13n chia hết cho (n-1)
Ta có: 13n = 13n - 13 + 13 = 13(n - 1) +13
Do 13(n -1) $\vdots$ n -1 \Rightarrow 13 $\vdots$ n -1
\Rightarrow n - 1 $\in$ Ư{13} = {$\pm 1 ; \pm 13$}
Xét 4 trường hợp n - 1 = -1;-3;1;3 rồi tìm ra n.
Bấm đúng cho mình.
 
Top Bottom