Toán số 6 đây này các bạn ơiiiiiiiiiii, vào giúp mình vs mình thanks và "đúng" liền!!!!!!!!

P

pipilove_khanh_huyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Tìm x,y thuộc Z:
a, 3x / 7+y = 3/7
b, x-4/y-3=4/3 và x-y=5
c,x/4=18/x+1
2, TÌm p/s bằng p/s 32/60 biết tổng của tử và mẫu là 115
3, Tìm x thuộc N để p/s : 15/4x tối giản
5, cho A=n+1/n-3. Tìm n thuộc Z để:
a, A là p/s
b, A là số nguyên
c, A tối giản
6, CMR: Các phân số sau tối giản:
a, n+4/n+3
b, 4n+3/2n+1
c, n+2/3n+5
d, 3n-2/4n-3

giúp mình nhaaa!:D:D
 
D

daihoctienlen24

1.
câu a nek x=-7/3 ,y=10/7
b y=15 x=20
c x=căn71
2
gọi p/s tối giản cần tìm là a/b
Theo bài ra ta có :
a/b=32/60
mà a+b=115
\Rightarrowa=115-b
115-b/b=32/60
giải ra b=75 a=115-75=40
vậy p/s cần tìm là 40/75 :)>-
 
D

daorin

6, CMR: Các phân số sau tối giản:
a, n+4/n+3
b, 4n+3/2n+1
c, n+2/3n+5
d, 3n-2/4n-3

a, gọi d là ƯC(n+4,n+3)
[TEX]\Rightarrow (n+4)[/TEX] chia hết d; n+3chia hết d
[TEX]\Rightarrow [(n+4)-(n+3)][/TEX] chia hết d
[TEX]\Leftrightarrow 1[/TEX] chia hết d
vậy phân số n+4/n+3 la tối giản

b, gọi d là ƯC(4n+3,2n+1)
[TEX]\Rightarrow (4n+3)[/TEX]/ hết d (1)
(2n+1) / hết d [TEX]\Rightarrow 2*(2n+1)[/TEX] chia hết d
[TEX]\Leftrightarrow (4n+2)[/TEX] chia hết d (2)
(1),(2)[TEX]\Rightarrow [(4n+3)-(4n+2)[/TEX] chia hết d
[TEX]\Leftrightarrow 1[/TEX] chia hết d

câu c, (n+2)*3-(n+5)=1 [TEX]\Rightarrow dpcm[/TEX]
câu d, (3n-2)*4-(4n-3)*3=1 [TEX]\Rightarrow dpcm[/TEX]
 
Top Bottom