toán số 5

A

anhvan1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Tìm $x$
$\dfrac{19}{9}<\dfrac{x}{54}<\dfrac{50}{27}$

2)Tính:

$(3\dfrac{1}{5}+12\dfrac{3}{5}-8\dfrac{4}{5}): (2\dfrac{1}{3}-1)$

3)
Một thùng dầu chứa dầu đến $\dfrac{1}{4}$ thùng . Người ta đổ thêm vào 350 lít dầu nữa thì đầu ở trong thùng bằng $\dfrac{2}{3}$ thùng . Tính thể tích thùng dầu (biết 1l=1dm$^3$


4)
Trong sân có tất cả 54 học sinh vừa nam vừa nữ . $\dfrac{1}{2}$ số học sinh nam bằng $\dfrac{2}{5}$ số học sinh nữa . Hỏi có bao nhiêu học sinh nam, bao nhiêu học sinh nữ .

5)
Tìm số $x$ biết :

$x:[(\dfrac{7}{3}X\dfrac{3}{4}:\dfrac{1}{3})(4\dfrac{3}{5}-4\dfrac{1}{3})]4\dfrac{3}{5}-3\dfrac{2}{3}$


$(x-40):8=10$

6)
Nếu tăng chiều dài hình chữ nhật thêm 20% và giảm chiều rồng đi 20% thì diện tích của hình chữ nhật sẽ thay đổi như thế nào ?

P.S:mấy bài đây làm theo cách lớp 5 .....:D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
B

buombinh8234

Câu 2
($3\frac{1}{5}+12\frac{3}{5}-8\frac{4}{5}$):$(2\frac{1}{3}-1$)
=[$(3+12-8$)($\frac{1}{5}+\frac{3}{5}-\frac{4}{5}$)]:$(2\frac{1}{3}-1$)
=$7:1\frac{1}{3}$
=$5\frac{5}{13}$
 
B

buombinh8234

câu 5 (x-40):8=10
(x-40):8=10
x-40 =10.8
x-40 =80
x =80+40
x = 120
 
Last edited by a moderator:
L

linhnguyen02

Ta có: $1/2$ = $2/4$
Vạy coi số học sinh nam là 4 phần thì số học sinh nữ là 5 phần như thế.
Bạn tự vẽ sơ đồ nhé
Có số học sinh nam là: 54: ( 4+ 5 ) x 4= 24 ( học sinh )
Có số học sinh nữ là : 54 - 24 = 30 ( học sinh )
Đáp số : Nam : 24 Học sinh
Nữ : 30 học sinh
 
A

anh_em_02

Sử bài 1:

$\dfrac{19}{9}<\dfrac{x}{54}<\dfrac{50}{27}$

Ta quy đồng mẫu số chung là 54:
$\dfrac{17}{9}=\dfrac{17.6}{9X6}=\dfrac{102}{54}$

$\dfrac{50X2}{27X2}=\dfrac{100}{54}$

Vậy: $\dfrac{19}{9}<\dfrac{x}{54}<\dfrac{50}{27}$ trở thành :$\dfrac{102}{54}<\dfrac{x}{54}<\dfrac{100}{54}$ vậy $ x=101$
 
A

anh_em_02

bài 5 có kết quả là:

=$\dfrac{147}{8}$

:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
A

anh_em_02

6)
Nếu tăng chiều dài hình chữ nhật thêm 20% và giảm chiều rồng đi 20% thì diện tích của hình chữ nhật sẽ thay đổi như thế nào ?

Bài làm:

Gọi $x$ là chiều dài và $y$ là chiều rộng của hình chữ nhật.

Nếu cạnh $x$ tăng thêm $20$% thì chiều dài mới là :

$100$%$Xx+20$%$Xx=120$%$Xx=1,2Xx$

Nếu cạnh $y$ giảm đi 20% thì chiều rộng mới là:

$100$%$Xy-20$%$Xy=80$%$xy=0,8Xy$

Diện tính hình chữ nhật mới là :

$1,2XxX0,8Xy=0,96XxXy=96$%$XxXy$

Diện tính hình chữ nhật đã giảm đi là :

$100$%$XxXy-96$%$XxXy=4$%$XxXy$

Vậy diện tích hình chữ nhật đó giảm đi $4$%

Nguồn: google
 
A

anhvan1999

Mình thêm một bài nữa các bạn giải giùm :

$32,52-[(6+9,728:32)X2,5-1,6]X1,2-0,015:0,01$

Thực hiện phép tính sau bằng cách nhanh nhất:

$\dfrac{8X0,4X0,125X2,5+0,6524+0,3476}{10X12,5X2,5X8X4} $
 
A

anh_em_02


$\dfrac{8X0,4X0,125X2,5+0,6524+0,3476}{10X12,5X2,5 X8X4}$


Giải:

$\dfrac{8.0,4.0,125.2,5+0,6524+0,3476}{10.12,5.2,5.8.4}$

=$\dfrac{(8.0,125).(0,4.2,5)+1}{10.(12,5.8).(4.2,5)}$

=$\dfrac{1.1+1}{10.100.10}=\dfrac{2}{10000}=0,0002$
 
Last edited by a moderator:
A

anh_em_02

Tính:
$32,52-[(6+9,728:32)X2,5-1,6]X1,2-0,015:0,01$

Giải:

$32,52-[(6+9,728:32)X2,5-1,6]X1,2-0,015:0,01$

$=32,52-(6,304.2,5-1,6).1,2-1,5$

$=32,53-14,16.1,2-1,5=32,52-16,992-1,5=14,028$
 
A

anhvan1999

Tính tổng các số lẻ từ 1 đến 61

1) Nếu lấy 40% của số đó chia cho 29 thì số dư là bao nhiêu ?


2) Nếu chia số dư cho số x thì ta được thương là 12,25 và số dư bằng 2,5% số chia . Tìm số x .

3)Tìm hai số biết tổng bằng 100 và nếu lấy hiệu của chúng cộng với 10 ta được một số chia hết cho 14 và thương bằng 5.

4) Tìm hai số x và y biết trung bình cộng của ba số 16, x,y là số 12 . nếu lấy số 35 cộng với số lớn rồi trừ đi số bé thì được 41.

5) Hai số thập phân có hiệu là 17,35. nếu thêm vào số thứ hai 0,25 đơn vị thì số thứ nhất sẽ gấp 4 lần số thứ hai . Tìm hai số đó ?

6) Tìm hai số a và b biết tổng a+b là 150 và trung bình cộng của a-b và số 20 và 30 .

7)Tìm cách tính nhanh nhất :

a.$\dfrac{14-0,5.40.5.0,2.20.0,25-40}{1+5+9+....+33+37}$

b.$\dfrac{(792.0,25+792,81.0,75).(11.9-900.0,1-9)}{1+3+5+7+..+57+59}$

8) Tìm một số thập phân , biết rằng khi dời dấu phẩy của số đó sang bên trái một hàng số , ta được một số mới kém số phải tìm là 31,68

9) Tím x:

$(x.2+2,70):30=0,32$

10) Một thửa ruộng hình thang vuông ABCD , đáy nhỏ Ab=40m, đấy lớn CD=60 m , đường cao AD=40m . Lấy Mlà điểm trên Bc sao cho Mn chia hình thang ABCD thành hai hình thanh có đường cao AM=30cm và MD=10m . Tính diện tích hai hình thang ABNM và CDMN.
 
Last edited by a moderator:
A

anh_em_02

Mình chém một bài nữa :

$\dfrac{14-0,5.40.5.0,2.20.0,25-40}{1+5+9+....+33+37}$

Giải :

số bị chia là $140-0,5.40.5.0,2.20.0,25-40$

$=140-(0,5.20).(40.0,25).(5.0,2)-40$

$=140-10.10.1-40=140-100-40=0$

Vì số chia bằng 0 nên biểu thức đó bằng 0
 
A

anh_em_02

Chém thêm bài nữa :D

$\dfrac{(792.0,25+792,81.0,75).(11.9-900.0,1-9)}{1+3+5+7+..+57+59}$

Giải

Số bị chia là :

$11.9-900.0,1-9=99-90-9=0$, số bị chia bằng 0 do đó giá trị biểu thức phải bằng 0.
 
A

anh_em_02



chém hết lun

Nếu lấy 40% của số đó chia cho 29 thì số dư là bao nhiêu ?


Bài đây dễ mà bạn :D

Ta tìm 40% của 785 rồi lấy đáp án số đó đem chia cho 9 rồi là xong ngay

mình tính kết quả là ; 24 còn cách giải bạn tự sử
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom