Toán 6 toán siêu khó

không nhớ tên

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2017
84
16
36
19
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bắc và Nam bán 200 hộp bánh, số bánh mỗi bạn bán được khác nhau, số tiền hai bạn bán được bằng nhau, Bắc nói với Nam: Nếu số bánh của tôi bằng số bánh của bạn thì tôi có 3600000 đồng.
Nam nói với Bắc: Nếu số bánh của tôi bằng số bánh của bạn thì tôi chỉ có 1600000 đồng.
Hỏi mỗi bạn bán bao nhiêu hộp bánh?
ai trả lời được cho 1like​
 

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Thôi vì là toán 6 và việc giải hệ là hơi xa lạ, nên mình tạm làm như sau:
* Tiền mà mỗi người bán được bằng nhau, tạm gọi là x, cho nên là dù ai bán giá nào được bao nhiêu thì tích của 2 số tiền trên vẫn không đổi và đúng bằng số tiền của mỗi người khi bình phương: x * x = 36 * 16 * 10^10 => Mỗi người bán được x = 2400000 (đồng).
* Tỉ lệ 2 số bánh của người 1 với người 2 là 3,6.10^6 / (2,4.10^6) = 3/2
Như vậy số bánh người 1 và 2 lần lượt là 120 vào 80.
 
Top Bottom