Cho : x+y+z =1 Tìm MAX của : A = xyz.(x+y).(y+z).(z+x) ai giải được mình thanks liền
1 123qweasdzxc123 21 Tháng mười một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho : x+y+z =1 Tìm MAX của : A = xyz.(x+y).(y+z).(z+x) ai giải được mình thanks liền
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho : x+y+z =1 Tìm MAX của : A = xyz.(x+y).(y+z).(z+x) ai giải được mình thanks liền
T thong7enghiaha 21 Tháng mười một 2012 #2 Nhớ nhấn đúng nha... Áp dụng BĐT Cauchy cho 3 số $x;y;z$. Ta có: $xyz$\leq $\dfrac{(x+y+z)^3}{27}=\dfrac{1}{27}$ $(x+y)(y+z)(z+x)$\leq $\dfrac{[2(x+y+z)]^3}{27}=\dfrac{8}{27}$ Nhân lại sẽ tìm được $P_{max}$, dấu bằng xảy ra khi $a=b=c=\dfrac{1}{3}$ Last edited by a moderator: 21 Tháng mười một 2012
Nhớ nhấn đúng nha... Áp dụng BĐT Cauchy cho 3 số $x;y;z$. Ta có: $xyz$\leq $\dfrac{(x+y+z)^3}{27}=\dfrac{1}{27}$ $(x+y)(y+z)(z+x)$\leq $\dfrac{[2(x+y+z)]^3}{27}=\dfrac{8}{27}$ Nhân lại sẽ tìm được $P_{max}$, dấu bằng xảy ra khi $a=b=c=\dfrac{1}{3}$