toan sieu kho

N

nhoc_nhoc_baby

phải công nhận bài này khó quá
có ai giỏi hình vào làm giúp xem nào ?:-/
(mà đề có sai không :D)
 
N

ngichlong26

phải công nhận bài này khó quá
có ai giỏi hình vào làm giúp xem nào ?:-/
(mà đề có sai không :D)

bài này, mình thấy hình như nó có kẻ cái đường phụ, mình cũng có làm nhưng khi làm mà sao rối quá, đầu óc cứ quay như chong chóng nên chả làm nữa, mình thấy bài này không sai đâu, quan trọng là vẽ cái hình
 
U

uocmovahoaibao

Ôi! Đúng là khó thật hén! Mình cũng cố làm rùi mà seo nó hổng ra? ~X(~X(~X(~X(
Ai lèm được mình váy cả hai tay lun! ^:)^ ^:)^ ^:)^ ^:)^
 
M

minhngoc22041999

Bài này sử dụng hai tam giác đồng dạng. Các bạn hôm sau học là giải được bài này thui à :D
Bài trên đúng thank's
 
N

ngichlong26

Bài này sử dụng hai tam giác đồng dạng. Các bạn hôm sau học là giải được bài này thui à :D
Bài trên đúng thank's

lớp mấy vậy sao mình thấy lớp 7 không có? hình như bì này của lớp 8 thì phải, mà phải giải theo cách lớp 7 chứ, cậu giải k được cách lớp 7 thì giải cách lớp 8 đưa lên cho mọi người xem đi
--------------------------------------------------
 
Last edited by a moderator:
H

hoanghontimtimtim

mình thử 1 tí bài "toán siêu khó" nhé!

Trên tia đối của tia AE lấy D sao cho DE = AE. Khi đó EC - EA = EC - DE = CD = AB. Tam giác BED = tam giác BEA (cgc) nên BD = BA suy ra BD = DC do đó tam giác BCD cân tại D suy ra góc C = góc DBC suy ra góc DBA = DAB (cùng phụ với 2 góc bằng nhau) suy ra tam giac BDA cân tại D(1). Mà BD = BA (cmt) suy ra tam giác BDA cân tại B (2). từ (1) và (2) suy ra tam giác BDA đều nên góc BAD = 60 độ. Vậy góc BAC = 60 độ, và góc BCA = 30 độ.
Bạn xem đi, nếu mình có gõ nhầm thì cũng xin đại xá nhé!
 
V

vietanhqlqx

Trên tia đối của tia AE lấy D sao cho DE = AE. Khi đó EC - EA = EC - DE = CD = AB. Tam giác BED = tam giác BEA (cgc) nên BD = BA suy ra BD = DC do đó tam giác BCD cân tại D suy ra góc C = góc DBC suy ra góc DBA = DAB (cùng phụ với 2 góc bằng nhau) suy ra tam giac BDA cân tại D(1). Mà BD = BA (cmt) suy ra tam giác BDA cân tại B (2). từ (1) và (2) suy ra tam giác BDA đều nên góc BAD = 60 độ. Vậy góc BAC = 60 độ, và góc BCA = 30 độ.
Bạn xem đi, nếu mình có gõ nhầm thì cũng xin đại xá nhé
 
Top Bottom