Toán siêu khó cần pro

K

khoacoi16

Tìm giá trj nhỏ nhất:
B=4x+1/(x-1)
Điều kiện: x>1
........................
bài này mà khó ak
B=[TEX]\frac{4x^2-4x+1}{x-1}[/TEX]
=>B=[TEX]\frac{(2x-1)^2}{x-1}[/TEX]
B min \Leftrightarrow [TEX](2x-1)^2[/TEX]min\Leftrightarrow [TEX]x=\frac{1}{2}[/TEX]
vậy B min =0 tại x=1/2
ai giúp tui làm bài ở topic dưới dj
 
T

trydan

bài này mà khó ak
B=[TEX]\frac{4x^2-4x+1}{x-1}[/TEX]
=>B=[TEX]\frac{(2x-1)^2}{x-1}[/TEX]
B min \Leftrightarrow [TEX](2x-1)^2[/TEX]min\Leftrightarrow [TEX]x=\frac{1}{2}[/TEX]
vậy B min =0 tại x=1/2
ai giúp tui làm bài ở topic dưới dj

Sai! Điều kiện đề bài cho x > 1


gif.latex

gif.latex
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom