Toán sắt

V

vietche0006

A

ahcanh95

Nhúng 1 thanh Fe vào dd D chứa CuSO4 và HCl một thời gian thu đc 4.48l H2(đktc) thì nhấc thanh Fe ra, thấy khối lượng thanh Fe giảm 6.4g so với ban đầu. Khối lg Fe đã tham gia phản ứng là:
A.11.2g B.16.8g C.44.8g D.50.4g

Fe td HCl trước nhỉ.

mol Fe td HCl = 0,2 mol. => m thanh Fe giảm khi td HCl = 11,2 gam

mà thức tế giảm có 6,4 gam => m tăng do td Cu = 11,2 - 6,4 = 4,8 gam

=> mol Fe p/ứ CuSO4 = 4,8 / 8 = 0,6 mol => tổng mol Fe p/ứ = 0,8

=> m = 44,8 gam
 
S

sot40doc

Fe td HCl trước nhỉ.

mol Fe td HCl = 0,2 mol. => m thanh Fe giảm khi td HCl = 11,2 gam

mà thức tế giảm có 6,4 gam => m tăng do td Cu = 11,2 - 6,4 = 4,8 gam

=> mol Fe p/ứ CuSO4 = 4,8 / 8 = 0,6 mol => tổng mol Fe p/ứ = 0,8

=> m = 44,8 gam
 
Top Bottom