Toán sát hạch chọn đội tuyển 6

K

khanhngoc_61

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một gia đình có 4 người và tổng số tuổi là 73.Bố hơn mẹ 3 tuổi,chị gái hơn em trai 2 tuổi.4 năm trước đây,số tuổi của gia đình là 58.Tính tuổi hiện tại mỗi người ?
Bài 2: Viết các tích sau thành các lũy thừa với cơ số nhỏ nhất.
A = 2.4.8.16.25 mũ 6
B = 7.49.343.7 mũ 7
C = 5.25.125.625. 5 mũ 7
D = 3.9.27.8.729
Bài 3. Tìm số tự nhiên n biết:
7. 7 mũ n+1 = 343.
Bài 4. Tìm số tự nhiên x,biết:
4 mũ 2x-6 = 1
( x-6 ) mũ 3 = ( x-6 ) mũ 2
Bài 5: Tìm 2 số,biết tổng của chúng gấp hiệu của chúng 5 lần,tích của chúng gấp 24 lần hiệu.
các chỗ 7 mũ n là do em là lũy thừa đó các anh chị.:D:D:D:D:D
Bài này cả lớp em chịu hết
 
P

popstar1102

Bài 1: Một gia đình có 4 người và tổng số tuổi là 73.Bố hơn mẹ 3 tuổi,chị gái hơn em trai 2 tuổi.4 năm trước đây,số tuổi của gia đình là 58.Tính tuổi hiện tại mỗi người ?
Bài 2: Viết các tích sau thành các lũy thừa với cơ số nhỏ nhất.
A = 2.4.8.16.25 mũ 6
B = 7.49.343.7 mũ 7
C = 5.25.125.625. 5 mũ 7
D = 3.9.27.8.729
Bài 3. Tìm số tự nhiên n biết:
7. 7 mũ n+1 = 343.
Bài 4. Tìm số tự nhiên x,biết:
4 mũ 2x-6 = 1
( x-6 ) mũ 3 = ( x-6 ) mũ 2
Bài 5: Tìm 2 số,biết tổng của chúng gấp hiệu của chúng 5 lần,tích của chúng gấp 24 lần hiệu.
các chỗ 7 mũ n là do em là lũy thừa đó các anh chị.:D:D:D:D:D
Bài này cả lớp em chịu hết





bài 3)$7.7^{n+1}$=343
\Rightarrow$7.7.7^n$=343\Rightarrown=1

bài 4) $4^{2x-6}$=1\Rightarrow$\frac{4^{2x}}{4^6}=1$
\Rightarrow$4^{2x}=4^6$\Rightarrow2x=6\Rightarrowx=3


 
A

anh_em_02

ài 5: Tìm 2 số,biết tổng của chúng gấp hiệu của chúng 5 lần,tích của chúng gấp 24 lần hiệu.
các chỗ 7 mũ n là do em là lũy thừa đó các anh chị

Giải
Theo đầu bài. Nếu biểu thị hiệu là 1phần thì tổng là 5 phần và tích là 24 phần.
Số lớn là:
( 5 + 1 ) : 2 = 3 ( phần )
Số bé là:
5 - 3 = 2 ( phần )
Vậy tích sẽ bằng 12 lần số bé.
Ta có:
Tích = Số lớn x Số bé
Tích = 12 x Số bé
Suy ra Số lớn là 12.
Số bé là:
12 : 3 x 2= 8
Đáp số:
SL: 12
SB: 8
( Thử lại:
Tổng: 12 + 8 = 20
Hiệu: 12 - 8 = 4
Tích: 12 x 8 = 96
Tổng gấp 5 lần Hiệu và Tích gấp 24 lần Hiệu )
 
M

manhquynh1234

3, 7.7^n+1=343
\Leftrightarrow7^n+1=49
\Leftrightarrow7^n+1=7^2
\Rightarrown+1=2
\Rightarrown=1
:p:p:p:p:p:D:D:D:D
 
M

manhquynh1234

chứng minh:2x+3y chia hết cho 11 \Leftrightarrow x-4y chia hết cho 11 (x,y là số tự nhiên khác 0)o-+o-+o-+o-+
 
Top Bottom