Toán sát hạch chọn đội tuyển 6

K

khanhngoc_61

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

em vốn ko có giỏi gì mí cái bài này !! anh chị hoặc bạn nào giỏi giúp đỡ nha :D:D:D
Bài 1: Một gia đình có 4 người và tổng số tuổi là 73.Bố hơn mẹ 3 tuổi,chị gái hơn em trai 2 tuổi.4 năm trước đây,số tuổi của gia đình là 58.Tính tuổi hiện tại mỗi người ?
Bài 2: Viết các tích sau thành các lũy thừa với cơ số nhỏ nhất.
A = 2.4.8.16.25 mũ 6
B = 7.49.343.7 mũ 7
C = 5.25.125.625. 5 mũ 7
D = 3.9.27.8.729
Bài 3. Tìm số tự nhiên n biết:
7. 7 mũ n+1 = 343.
Bài 4. Tìm số tự nhiên x,biết:
4 mũ 2x-6 = 1
( x-6 ) mũ 3 = ( x-6 ) mũ 2
Bài 5: Tìm 2 số,biết tổng của chúng gấp hiệu của chúng 5 lần,tích của chúng gấp 24 lần hiệu.
các chỗ 7 mũ n là do em là lũy thừa đó các anh chị.:D:D:D:D:D
Bài này cả lớp em chịu hết
 
T

thieukhang61

Bài 5:
1) Tim 2 số, biết tổng của chúng gấp 5 lần hiệu của chúng, con tích gấp 24 lần hiệu của chúng.
Giải:
Gọi 2 số đó là a và b, ta có:
a+b=5(a-b)
a+b=5a-5b
a+6b=5a
6b=4a
3b=2a

ab=24(a-b)
ab=24a-24b
ab=24a-8.3b
ab=24a-8.2a
ab=24a-16a
ab=8a
\Rightarrowb=8, từ đó suy ra a=12
 
T

thewildtran8a6

bai 3)7.7^n-1=343
\Rightarrow 7^1.7^n/7^1=343
\Rightarrow 7^n=343
ta có 7^3=343
\Rightarrow n=3:)>-:-SS:)
bài 4) 4^2x-6=1
4^2x/4^6=1
4^2x=4^6
2x=6
x=3
b)(x-6)^3=(x-6)^2
x-6=0 x=6
 
Last edited by a moderator:
A

anh_em_02

Bài 5: Tìm 2 số,biết tổng của chúng gấp hiệu của chúng 5 lần,tích của chúng gấp 24 lần hiệu.

gọi hiệu của hai số là a thì tổng của chúng bằng 5a, tích của chúng bằng 24a

Số nhỏ bằng : $(5a-a):2=2a$

Số lớn bằng : $(5a+a):2=3a$


Số nhỏ: $\dfrac{24a}{3a}=8$

Số lớn :$\dfrac{24a}{2}=12$
 
T

thieukhang61

Bài 1 có vấn đề: gia đình đó có 4 người thì 4 năm trước tổng số tuổi của cả gia đình phải giảm đi 4.4=16 tuổi chứ sao từ 73 lại giảm thành 58 tuổi
Bài 4. Tìm số tự nhiên x,biết:
[TEX]4^{2x-6}=1[/TEX]
[TEX]4^{2x-6}=1[/TEX]\Rightarrow2x-6=0\Rightarrowx=3
 
N

nhimcoi6

Bài 2: Viết các tích sau thành các lũy thừa với cơ số nhỏ nhất.
A = 2.4.8.16.25 mũ 6=2.2^2.2^3.2^4.(5^2)^6=2^10.5^12
B = 7.49.343.7 mũ 7=7.7^2.7^^3.7^7=7^13
C = 5.25.125.625. 5 mũ 7=...=5^(1+2+3+4+7)=5^17
D = 3.9.27.8.729=....=2^3.3^(1+2+3+6)=...
 
Top Bottom