Toán tiểu học Toán sao lớp 5

Nam FapTV

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2019
153
46
26
18
Hải Phòng
Trường THCS Lê Lợi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bao thứ nhất có nhiều hơn bao thứ hai 80kg gạo.Sau khi bán mỗi bao đi 30kg thì số gạo còn lại ở bao thứ hai bằng 5/9 số gạo còn lại ở bao thứ nhất.Hỏi lúc đầu mỗi bao có bao nhiêu kg?
Mọi người giải giúp bài này!!!
 

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
Sau khi bán đi mỗi bao 30 kg, bao thứ hai vẫn nhiều hơn bao thứ nhất là 80kg
Số gạo từng phần là
80 : (9-5) = 20
=> số gạo mỗi bao sau khi bán đi là
bao gạo 1: 20 x 9 = 180(kg)
bao gạo 2: 20 x 5 = 100(kg)
=>số gạo ban đầu là
bao1: 180+30=210(kg)
bao2: 100+30=130(kg)
Đáp số : bao1: 210kg bao2 : 130kg
 

hoàng085

Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
12 Tháng chín 2020
247
441
76
18
Nghệ An
thcs chiêu lưu
Bao thứ nhất có nhiều hơn bao thứ hai 80kg gạo.Sau khi bán mỗi bao đi 30kg thì số gạo còn lại ở bao thứ hai bằng 5/9 số gạo còn lại ở bao thứ nhất.Hỏi lúc đầu mỗi bao có bao nhiêu kg?
Mọi người giải giúp bài này!!!
hiệu số 2 phần bằng nhau là:
9-5=4(phần)
giá trị của 1 phần:
80:4=20
bao thứ nhất có:
20x9+30=210(kg)
bao thứ 2 có:
210-80=130(kg)
 
Top Bottom