thank thank và thank
đưa tui giả cho
1.3.5. ... .99=51/2.52/2.53/2. ... 100/2
ta lấy cả 2 vế nhân với 2^50.1.2.3.4.5.6.7...50, ta được
vế 1
1.3.5. ... .99.2^50.1.2.3.4...50
=1.3.5...99.2.1.2.2.2.3.2.4.2.5.....2.50(tách 2^50 ra thành tích của 50 số 2 rồi lấy từn số 2 trong tích đó nhân lần lượt với 1,2,3.....,50)
=1.3.5...99.2.4.6.8...100=1.2.3.4.5...100(1)
vế 2
51/2.52/2.53/2. ... 100/2.2^50.1.2.3.4.5.6.7...50
=51/2.52/2.53/2. ... 100/2.2.2.2.2.2.2....2.1.2.3.4.5.6.7...50( tách 2^50 thành 50 chữ số 2)
=(51/2).2.(52/2).2. ... (100/2)2.1.2.3.4.5.6.7...50
rút gọn ta sẽ được
51.52.53...100.1.2.3...50
=1.2.3.4.5.....100(2)
từ (1) và (2) =>1.3.5. ... .99=51/2.52/2.53/2. ... 100/2
nhớ thank tui nha