Toán tiểu học Toán rút về đơn vị

khánh nhung

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười hai 2018
33
27
21
15
Đà Nẵng
tieu hoc tây ho

The key of love

Học sinh gương mẫu
Thành viên
11 Tháng hai 2019
722
3,337
326
Bình Phước
Trường THPT Chuyên Bình Long
Số mét vải bán được trong ngày thứ nhất là: 135 : 5 × 2 = 54 (m)
Muốn tìm số mét vải bán được trong ngày thứ hai và thứ ba thì bạn dùng phương pháp tổng tỉ nha
Số mét vải hai ngày còn lại bán được là 135—54=81 (m)
Số mét vải bán được trong ngày thứ hai là : 81 : (7+2) ×2 = 18 (m)
Số mét vải bán được trong ngày thứ ba là : 81—18=63 (m)
Hay 81 : (7+2) ×7= 63 (m)
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,722
4,777
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
Số mét vải đã bán trong ngày thứ nhất là :
[tex]135.\frac{2}{5}= 54(m)[/tex]
Số mét vải còn lại sau khi bán hết ngày thứ nhất là :
[tex]135 - 54 = 81(m)[/tex]
Tổng số phần bằng nhau là :
[tex]2+7 =9[/tex]( phần)
Số mét vải đã bán trong ngày thứ hai là :
[tex]81 : 9 .2=18 ( m)[/tex]
Số mét vải đã bán trong ngày thứ ba là :
[tex]135 - (18 + 54)= 63 (m)[/tex]
Đáp số : Em tự ghi nhé
P/S : Dạng này lâu anh không làm nên anh không chắc đúng . ! Trong bài của anh làm thì dấu "." ( dấu chấm ) là dấu nhân nhé , lên cấp hai em sẽ được học . Nếu sai báo lại với anh nhé
Số mét vải bán được trong ngày thứ nhất là: 135 : 5 × 2 = 54 (m)
Muốn tìm số mét vải bán được trong ngày thứ hai và thứ ba thì bạn dùng phương pháp tổng tỉ nha
Số mét vải hai ngày còn lại bán được là 135—54=81 (m)
Số mét vải bán được trong ngày thứ hai là : 81 : (7+2) ×2 = 18 (m)
Số mét vải bán được trong ngày thứ ba là : 81—18=63 (m)
Hay 81 : (7+2) ×7= 63 (m)
Em nghĩ anh nên trình bày chi tiết bởi vì em nó mới tiểu học nên còn khó hiểu ...( Ý kiến riêng)
 
  • Like
Reactions: The key of love
Top Bottom