[Toán] rút gọn

L

locxoaymgk

Mình chỉ tính được trên tử còn mẫu khó tính quá
ta có [TEX] a=[/TEX][TEX]\sqrt{x}[/TEX]-[TEX]\sqrt{4-x}[/TEX]\Leftrightarrow[TEX] a^2= x+4-x-2[/TEX][TEX]\sqrt{4x-x^2}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{a^2}{2}[/TEX][TEX]=2-[/TEX][TEX]\sqrt{4x-x^2}[/TEX]
 
M

ms.sun

cho x>2 và [TEX]\sqrt{x}-\sqrt{4-x}=a[/TEX]
Tính [TEX]A= \frac{\sqrt{2-\sqrt{4x-x^2}}}{x-2}[/TEX] theo a

ta có:
[TEX]\sqrt{x}-\sqrt{4-x}=a \Rightarrow \sqrt{4x-x^2}=\frac{4-a^2}{2}[/TEX]
vậy [TEX]2-\sqrt{4-x^2}=\frac{a^2}{2}[/TEX]
lại có: [TEX]4x-x^2-4=\frac{(4-a)^2}{4}-4=\frac{a^2-8a}{4} \Leftrightarrow -(x-2)^2=\frac{a^2-8a}{4}[/TEX]
[TEX] \Rightarrow x-2=\frac{\sqrt{8a-a^2}}{2}[/TEX]
\Rightarrow A=........
 
Last edited by a moderator:
C

cucaibapcai

1 bài tương tự nhưng khó hơn nè
cho [TEX]\frac{-3}{2}<=x<=\frac{3}{2}[/TEX] và [TEX]\sqrt{3+2x}-\sqrt{3-2x}=a[/TEX]
tính [TEX]A=\frac{\sqrt{6+2\sqrt{9-4x^2}}}{x}[/TEX] theo a ( x khác 0)
 
Top Bottom