toán rút gọn

V

viettb_tb

Last edited by a moderator:
N

nganltt_lc

([TEX]\sqrt{\sqrt{5}+2}[/TEX]+[TEX]\sqrt{\sqrt{5}-2}[/TEX]) : ([TEX]\sqrt{\sqrt{5}}+1[/TEX])-[TEX]\sqrt{3-2\sqrt{2}} [/TEX]

các bạn làm giùm cảm ơn
(ai biét sua đề thì sửa giùm)

Đề thế này phải ko bạn ;

[TEX]\frac{\sqrt{\sqrt{5}+2}+\sqrt{\sqrt{5}-2}}{\sqrt{\sqrt{5}+1}}-\sqrt{3-2\sqrt{2}} [/TEX]
 
O

ohmymath

Đề thế này phải ko bạn ;

[TEX]\frac{\sqrt{\sqrt{5}+2}+\sqrt{\sqrt{5}-2}}{\sqrt{\sqrt{5}+1}}-\sqrt{3-2\sqrt{2}} [/TEX]

bài này làm thế này vậy:
Có [TEX]{(\frac{\sqrt{\sqrt{5}+2}+\sqrt{\sqrt{5}-2}}{\sqrt{\sqrt{5}+1}})}^{2} = \frac{2\sqrt{5}+2}{\sqrt{5}+1}=2 \Rightarrow \frac{\sqrt{\sqrt{5}+2}+\sqrt{\sqrt{5}-2}}{\sqrt{\sqrt{5}+1}}=\sqrt{2}[/TEX]
có [TEX]\sqrt{3-2\sqrt{2}}=\sqrt{2}-1[/TEX]
vậy kết quả rút gọn là 1!!!!:)>-
 
Top Bottom