Toán -rút gọn biểu thức

L

lidungnguyen123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

RÚT GỌN BIỂU THỨC SAU
(2x-2 căn x)/ (căn x-1) + (x nhân căn x + 1)/ x-căn x + 1) + 1
LÀM GIÚP TỚ BÀI TRÊN VỚI
MAI TỚ PHẢI HỌC ÙI
GIÚP VỚI
CẢM ƠN NHÌU MỪ :khi (79)::khi (79)::khi (79):
TẠI TỚ KO BIẾT DÙNG KÍ HIỆU NÊN PHẢI GHI CHỮ THÔNG CẢM NHE
 
Last edited by a moderator:
V

vipboycodon

Đề thế này à :
$\dfrac{2x-2\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}+\dfrac{x\sqrt{x}+1}{x-\sqrt{x}+1}+1$
Nếu vậy thì đơn giản mà:
$\dfrac{2x-2\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}+\dfrac{x\sqrt{x}+1}{x-\sqrt{x}+1}+1$
= $\dfrac{2\sqrt{x}(\sqrt{x}-1)}{\sqrt{x}-1}+\dfrac{\sqrt{x^3}+1}{x-\sqrt{x}+1}+1$
= $2\sqrt{x}+\dfrac{(\sqrt{x}+1)(x-\sqrt{x}+1)}{x-\sqrt{x}+1}+1$
= $2\sqrt{x}+\sqrt{x}+1+1$
= $3\sqrt{x}+2$
Bạn học gõ latex cho mọi người dễ nhìn.
 
Top Bottom