P
phuthuytocdo_9x
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho biểu thức :
$$M=\dfrac{2\sqrt{a}(\sqrt{a}+\sqrt{2a}-\sqrt{3b})+\sqrt{3b}(2\sqrt{a}-\sqrt{3b})-2a\sqrt{a}}{a\sqrt{2}+\sqrt{3ab}}$$
a/ Tìm điều kiện của a và b để M xác định và rút gọn M
b/ Tính giá trị của M khi $a=1+3\sqrt{2}$, $b=10+\dfrac{11\sqrt{8}}{3}$
$$M=\dfrac{2\sqrt{a}(\sqrt{a}+\sqrt{2a}-\sqrt{3b})+\sqrt{3b}(2\sqrt{a}-\sqrt{3b})-2a\sqrt{a}}{a\sqrt{2}+\sqrt{3ab}}$$
a/ Tìm điều kiện của a và b để M xác định và rút gọn M
b/ Tính giá trị của M khi $a=1+3\sqrt{2}$, $b=10+\dfrac{11\sqrt{8}}{3}$