toán quỹ tích

T

trang331

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho hình bình hành ABCD có cạnh AB cố định va đường chéo AC=a không đổi . Tìm quỹ tích điểm D.
2) Xét tất cả các tam giác nội tiếp trong 1 đường tròn đã cho có cùng trực tâm là diem H cố định. Tìm tập hợp chân các đường cao của tam giác.
 
N

nguyenbahiep1

1) Cho hình bình hành ABCD có cạnh AB cố định va đường chéo AC=a không đổi . Tìm quỹ tích điểm D

Lấy điểm O trên tia BA sao cho A là trung điểm BO

OACD là hình bình hành OD = AC =a

vậy quỹ tích D là đường tròn tâm O bán kính R = a
 
Top Bottom