Toán quỹ tích

C

congchuahht

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Cho nửa đường tròn đường kính BC. Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ BC chứa nửa đường tròn (O) vẽ tam giác BAC đều, AB cắt nửa đường tròn (O) Tại E. Gọi M là một điểm chuyển động trên nửa đường tròn. Vẽ tam giác đều MCN sao cho đỉnh N nằm khác phía với B qua MC.
a, Chứng minh ba điểm M,E,N thẳng hàng ?
b, Tìm quỹ tích điểm N?
Bài 2: Cho đường tròn (O;R), dây AB=R[TEX]\sqrt{3}[/TEX]. Điểm C di động trên cung nhỏ AB. Vẽ đường tròn tâm C tiếp xúc với AB. Từ A,B vẽ các tiếp tuyến (khác AB) với đường tròn (C) chúng cắt nhau tại M. Tìm Quỹ tích các điểm M?
Bài 3: Tứ giác ABCD có Ac cố định,[tex] \hat{A} =45^o;\hat{B}={D}=90^o[/tex]
a Chứng minh rằng BD có độ dài không đổi?
b Gọi E là giao điểm của BC và AD, F là giao điểm của DC và AB. Chứng minh rằng EF có độ dài không đổi?
c Tìm Quỹ tích các tâm I của đường tròn ngoại tiếp tam giác AEF?

Mấy bài này tui cần gấp làm ơn giúp với huhu:(:(
 
H

hoa_giot_tuyet

Bài 1:Cho nửa đường tròn đường kính BC. Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ BC chứa nửa đường tròn (O) vẽ tam giác BAC đều, AB cắt nửa đường tròn (O) Tại E. Gọi M là một điểm chuyển động trên nửa đường tròn. Vẽ tam giác đều MCN sao cho đỉnh N nằm khác phía với B qua MC.
a, Chứng minh ba điểm M,E,N thẳng hàng ?
b, Tìm quỹ tích điểm N?
Bài 2: Cho đường tròn (O;R), dây AB=R[TEX]\sqrt{3}[/TEX]. Điểm C di động trên cung nhỏ AB. Vẽ đường tròn tâm C tiếp xúc với AB. Từ A,B vẽ các tiếp tuyến (khác AB) với đường tròn (C) chúng cắt nhau tại M. Tìm Quỹ tích các điểm M?
Bài 3: Tứ giác ABCD có Ac cố định,[tex] \hat{A} =45^o;\hat{B}={D}=90^o[/tex]
a Chứng minh rằng BD có độ dài không đổi?
b Gọi E là giao điểm của BC và AD, F là giao điểm của DC và AB. Chứng minh rằng EF có độ dài không đổi?
c Tìm Quỹ tích các tâm I của đường tròn ngoại tiếp tam giác AEF?

Mấy bài này tui cần gấp làm ơn giúp với huhu:(:(

B1. Xét 2 tr` hợp, M nằm trên cung BE và M nằm trên cung CE

b) C/m tg ANC = tg BMC \Rightarrow ^ANC = 90 \Rightarrow ...

B2. Kẻ OH vuông góc với AB, dùng Pytago \Rightarrow ^HOB = 60* \Rightarrow AOB = 120*

\Rightarrow ^ACB = 120* \Rightarrow ^AMB = 60* \Rightarrow ...

B3. a,b tự giải

c) Ta có ^EAF = 45* và là góc nội tiếp chắn cung EF \Rightarrow EIF = 90*

Ta sẽ c/m đc EF = AC k đổi, áp dụng Py-ta-go vào tam giác IEF vuông cân \Rightarrow [TEX]IE = \frac{AC}{\sqrt{2}}[/TEX]

\Rightarrow ...
 
Top Bottom