Toán quỹ tích trong mặt phẳng

E

endinovodich12

Last edited by a moderator:
N

nobeltheki21

Tl

.bạn ơi nhìn lại đề gjùm mình với.1trog 2 đườg thẳg ở gt là d or d' thui cả 2 là d thj cho d' lm gj.M và N Ở ĐÂy chắc thuộc 2dthẳg khák nhau pạn viết như thế thj M và N cùg thuộc d oy.hi
 
E

endinovodich12

.bạn ơi nhìn lại đề gjùm mình với.1trog 2 đườg thẳg ở gt là d or d' thui cả 2 là d thj cho d' lm gj.M và N Ở ĐÂy chắc thuộc 2dthẳg khák nhau pạn viết như thế thj M và N cùg thuộc d oy.hi

Chờ mình xem lại đề đã ; có lẽ bạn nói đúng đấy !
Mình cũng nghĩ như bạn ; khi đọc đề thấy vô lý
 
B

be_mum_mim

Theo mình d thứ hai phải là d' thì mới ra kết quả.
________________________________
________________________________
 
H

happy.swan

M(a;a-4) nằm trên (d): x-y-4-0
N(b;2b-2) nằm trên (d'): 2x-y-2=0
Theo đề: OM.ON=8
=> $OM^2.ON^2=64$
Lại có:
$OM^2=2a^2-8a+16$
$ON^2=5b^2-8b+4$
Thay vào phương trình trên và giải (nhân và coi phương trình là phương trình bậc hai ẩn a)
Vậy bạn ra chưa.
Thử (d) thứ 2 là d thì cách làm tương tự nhưng đáp số khác nhau thì phải.
 
Top Bottom